TP HCM: Bất động sản vùng ven phục hồi sớm hơn dự kiến

Khi các lệnh phong tỏa được nới lỏng và hoạt động kinh doanh bắt đầu khởi động lại, thị trường bất động sản sẽ được phục hồi dần kèm với các quy định nới lỏng theo địa phương.

Với việc nới lỏng về giãn cách xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh  lân  cận, hoạt động kinh doanh, đi lại sẽ được khôi phục. Từ đó, tác động tích cực lên mọi phân khúc của thị trường. Giá trị sản phẩm  bất động sản được xác định  dựa trên nhiều yếu tố, trong đó quan trọng là cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối, hướng  nhà, các tiện ích xung quanh… Người mua chỉ có thể được cảm nhận rõ nhất khi đi xem trực tiếp. Do đó, khi việc giao thương diễn ra thuận lợi hơn, hầu hết các loại hình sản phẩm đều sẽ  ghi nhận tín hiệu tích cực.

Thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn tạm thời trong quý 3/2021, do dịch COVID-19 đang bùng phát, song sẽ nhanh chóng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát. Nguồn cung bất động sản đang dần hồi phục nhờ nới lỏng pháp lý, trong khi nguồn cầu cũng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp và cơ sở hạ tầng đang được tăng tốc phát triển. Do đó, thị trường bất động sản có thể sẽ bước vào thời điểm thuận lợi từ quý 4/2021.

Xu hướng sắp tới sẽ giãn về các tỉnh xa hơn… vì các khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh hiện mức giá đã quá cao, thị trường cũng trầm lắng dần sau nhiều đợt sốt. Hiện giá chung cư tại Bình Dương, hay đất nền ven TP. Hồ Chí Minh cũng đã trung bình 40 triệu đồng/m2 nên cơ hội đầu tư không còn nhiều. Do đó, việc khách hàng giãn về “vũng trũng” ra các tỉnh xa hơn là điều tất yếu. Đặc biệt là những khu vực có phát triển mạnh về công nghiệp và cảng biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 28 8486