Quốc lộ 51 tạo động lực giúp bất động sản Long Thành “thăng hạng”

Với chiều dài lên đến 86km, kết nối TP.HCM, Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51 được xem là 1 trong những tuyến đường quan trọng tại khu vực Đông Nam Bộ. Theo nhận định của các chuyên gia, tuyến đường này có ý nghĩa khơi gợi, đánh thức tiềm năng của Đồng Nai nói riêng và của khu vực Đông Nam Bộ nói chung. 

Quốc lộ 51 là tuyến đường kết nối TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Internet)

Thông tin tổng quan về Quốc lộ 51

 • Tên: Quốc lộ 51
 • Tải trọng: 13 – 25 tấn
 • Độ dài toàn tuyến: 86km
 • Chiều rộng: 15 – 23m
 • Điểm đầu: TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai)
 • Điểm cuối: TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Tuyến Quốc lộ 51 đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, cụ thể như sau:

– Địa phận tỉnh Đồng Nai:

 • TP Biên Hòa đi qua các phường Long Bình Tân, An Hòa, Phước Tân, Tam Phước có tổng cộng chiều dài 17km.
 • Huyện Long Thành bao gồm các xã An Phước, Long Đức, Lộc An, Long An, Long Phước, Phước Thái, Phước Bình, thị trấn Long Thành có tổng chiều dài 20km

– Địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

 • Thị xã Phú Mỹ (23km) đi qua các phường Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Tân Phước, Phước Hòa, Tân Hòa, Tân Hải và thị xã Phú Mỹ.
 • TP Bà Rịa (16km) đi qua phường Kim Dinh, Long Hương, Phước Trung.
 • TP Vũng Tàu (10km) đi qua phường 12.

Quốc lộ 51 kết nối khu vực, thúc đẩy thông thương

Quốc lộ 51 là tuyến đường huyết mạch kết nối TP Biên Hòa (Đồng Nai) với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để đi đến TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Vì thế, tuyến đường này có ý nghĩa đặc biệt tạo điều kiện cho việc giao thương hàng hóa trong vùng tam giác vàng (TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu) của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, đây cũng là tuyến đường kết nối trực tiếp đến cảng biển Cái Mép – Thị Vải. Nhờ đó tạo động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội và du lịch, đặc biệt là phân khúc bất động sản (BĐS) các địa phương sẽ phát triển mạnh mẽ, trong đó có Đồng Nai.

Nơi bắt đầu tuyến đường kết nối sân bay

Nhằm mục đích phục vụ sân bay Quốc tế Long Thành, theo quy hoạch UBND tỉnh Đồng Nai sẽ đầu tư xây dựng hai tuyến đường kết nối. Hai tuyến đường này có vai trò chính là đảm bảo giao thông sau khi sân bay Long Thành hoàn thành và đi vào hoạt động.

Trong đó, tuyến đường số 1 có chiều dài là 3,8km sẽ kết nối từ Quốc lộ 51 vào đến sân bay Long Thành. Còn tuyến đường số 2 dài 3,5km bắt đầu từ đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, kết nối trực tiếp vào tuyến số 1. Đặc biệt, cổng chính sân bay (cổng số 1) hướng ra Quốc lộ 51. Từ đây, hành khách lưu thông theo Quốc lộ 51 sẽ có thể kết nối nhanh chóng vào sân bay chỉ trong 5 phút.

Tuyến đường số 1 kết nối Quốc lộ 51 vào sân bay Long Thành (Ảnh: Internet)

Được biết, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đối với tuyến đường số 1 kết nối vào sân bay cần nhanh chóng triển khai công tác xây dựng để đưa vào sử dụng. Bởi tuyến đường này làm đường công vụ phục vụ cho công tác thi công giai đoạn 1 của dự án sân bay Quốc tế Long Thành.

Bất động sản Đồng Nai được gì từ Quốc lộ 51?

Ngay từ khi bắt đầu khai thác, tuyến Quốc lộ 51 đã góp phần không nhỏ trong việc đưa thị trường BĐS Đồng Nai ngày càng đi lên. Biểu hiện rõ nét nhất của sự phát triển BĐS tại Đồng Nai là giá đất tăng trưởng không ngừng, đặc biệt là đoạn Quốc lộ 51 gần sân bay Quốc tế Long Thành.

Cụ thể, đến cuối năm 2019, giá đất khu vực Long Thành dao động từ 15 – 30 triệu đồng/m2 tăng giá đôi so với giá đất vào năm 2018. Bước sang năm 2020, trong bối cảnh toàn cầu đứng trước thách thức lớn của dịch Covid-19, giá đất nơi đây vẫn nghiễm nhiên tăng mạnh khoảng 20% so với năm 2019. Một số ở khu vực tại Long Thành nằm mặt tiền Quốc lộ 51 hiện đang có mức giá không thua kém giá đất tại TP.HCM, thậm chí có nơi giá đất còn lên đến hàng trăm triệu đồng/m2.

Bởi vì các dự án BĐS có vị trí gần tuyến đường Quốc lộ 51 tại Long Thành được xem là sở hữu tọa độ vàng, kết nối nhanh chóng đến các tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4. Nhờ đó, cư dân có thể rút ngắn thời gian di chuyển đến TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… Theo ghi nhận theo thực tế, những dự án hoàn chỉnh pháp lý luôn tỏa ra hấp lực thu hút giới đầu tư khắp cả nước ngay từ khi vừa ra mắt thị trường.

Những dự án đất nền gần Quốc lộ 51 tại Long Thành luôn thu hút giới đầu tư

“Giải cứu” Quốc lộ 51 tiếp tục tạo đà cho bất động sản

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay Quốc lộ 51 đã quá tải nên thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, gây ách tắc giao thông. Điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế – xã hội của địa phương cũng như khu vực. Chính vì vậy, các cấp lãnh đạo địa phương nỗ lực tìm giải pháp tối ưu “giải cứu” Quốc lộ 51.

Trong đó, việc sớm đầu tư tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, giải tỏa áp lực giao thông cho Quốc lộ 51 là hết sức cấp thiết. UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận việc hỗ trợ ngân sách Trung ương cho dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu để sớm triển khai dự án.

Theo quy hoạch, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài 53,7 km, chạy song song với tuyến cao tốc Quốc lộ 51. Điểm đầu dự án nối vào tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn tránh TP Biên Hòa (Đồng Nai), điểm cuối giao với đường vành đai TP Bà Rịa. Sự xuất hiện của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong tương lai sẽ góp phần không nhỏ cùng Quốc lộ 51, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, đặc biệt là sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thiện bức tranh hạ tầng khu vực. Đây chắc chắn sẽ là bước đà vững chắc cho bước phát triển sắp tới của thị trường BĐS Long Thành nói riêng và khu vực nói chung.

Khác với kịch bản bình lặng nhiều người gán cho thị trường BĐS vào thời điểm cuối năm, các dự án nằm ở quanh trục Quốc lộ 51 gần sân bay Quốc tế Long Thành vẫn luôn “tăng nhiệt” hút khách. Các chuyên gia nhận định dù đầu tư hay an cư cũng đã đến thời điểm “vàng” của BĐS Long Thành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *