Xu hướng không cam kết lợi nhuận tại phân khúc condotel

Trước đây các chủ đầu tư cạnh tranh nhau bằng từng % lợi nhuận cam kết, thì nay xuất hiện xu hướng ngược lại.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang – chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh tại Khánh Hòa cho biết sẽ tiếp tục áp dụng chính sách không cam kết lợi nhuận khi khách hàng mua căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (condotel) tại đây; sau khi khá thành công mô hình này tại dự án Panaroma trước đó.

Dù không mới, nhưng công bố này khiến nhiều người ngạc nhiên, do thị trường condotel trong vài năm qua chứng kiến cuộc đua về % lợi nhuận của các chủ đầu tư. Nhiều nơi đẩy mức cam kết cao vọt so với thông lệ thế giới, có lúc lên tới 10 đến 12%.

Tuy nhiên. chủ đầu tư của Arena khẳng định, việc không cam kết lợi nhuận lại là một trong những thế mạnh hút khách của dự án.”Ở những condotel không cam kết lợi nhuận, người mua được tự quyết việc khai thác, sử dụng nên hợp lòng các nhà đầu tư. Chúng tôi muốn tiên phong áp dụng mô hình này”, vị đại diện chủ đầu tư cho hay.

Chủ đầu tư không bắt buộc khách hàng cam kết chia sẻ lợi nhuận khu mua condotel.

Theo đánh giá của đại diện Vịnh Nha Trang, condotel có sự tương đồng với mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) khi đem lại nhiều lợi ích chung cho các bên tham gia. Khách hàng mua một căn hộ để phục vụ cho kỳ nghỉ của mình nhưng nhu cầu thực sự trong việc nghỉ dưỡng của cá nhân chỉ chiếm một số ngày rất nhỏ trong năm, gây nên sự lãng phí công năng sử dụng tài sản. Mô hình condotel ra đời tận dụng những khoảng thời gian không sử dụng của tài sản, đem kinh doanh sinh lời và chia sẻ lợi nhuận với người sở hữu.

Vị này cho rằng, kinh tế chia sẻ trong condotel là đảm bảo quyền lợi giữa các bên: chủ sở hữu căn hộ, chủ đầu tư, đơn vị vận hành và khách du lịch. Chính vì vậy, condotel có thể không áp dụng cam kết lợi nhuận nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho các bên.

Theo đó, ở những dự án không cam kết lợi nhuận, chủ đầu tư không bắt buộc người mua phải ủy thác lại quyền kinh doanh căn hộ cho đơn vị vận hành đứng ra khai thác cho thuê. Vì thế, chủ sở hữu căn hộ sẽ toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng đối với tài sản mà mình đã chi tiền ra mua, có thể là để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của cả gia đình hay tự tìm kiếm khách du lịch cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư kinh doanh và phân chia lợi nhuận. “Như vậy cũng đồng nghĩa tài sản sẽ đúng bản chất thuộc sở hữu của người mua, không bắt buộc phải trao lại cho chủ đầu tư khai thác”, vị này khẳng định.

Dự án có 34 tiện ích đẳng cấp.

“Tại dự án Panaroma Nha Trang trước đó được thị trường đón nhận tốt, thanh khoản cao, giá bán giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng mạnh so với trước đây khi khách hàng mua từ chủ đầu tư”, chủ đầu tư nói.

Ngoài áp dụng mô hình không cam kết, Công ty Vịnh Nha Trang còn triển khai một số chính sách khác nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm condotel tại The Arena để đầu tư.

Theo chủ đầu tư, chủ sở hữu được quyền lựa chọn các phương án khai thác linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trong trường hợp nếu khách hàng ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh (không ép buộc), Vịnh Nha Trang cam kết mức phân chia lợi nhuận 95:5 (khách hàng nhận 95% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh căn hộ).

Hotline: 1800 54 54 77.  Website

Sau khi dự án được vận hành, đơn vị kiểm toán lớn sẽ tham gia để làm rõ, đánh giá các chi phí, đồng thời công bố có báo cáo tài chính kinh doanh theo năm.

“Phương án này sẽ giúp khách hàng trở thành cổ đông, cùng tham gia đóng góp ý kiến để phát triển kinh doanh chung, đảm bảo sự sinh lời bền vững”, vị đại diện bày tỏ.

The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa có quy mô hơn 29ha là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại. Dự án có 4 tòa tháp condotel, trong đó có hơn 90% căn hộ view trực diện biển

Dự án có 34 hạng mục tiện ích độc đáo, quy mô như: phố đi bộ đầu tiên tại Cam Ranh, bể bơi giật cấp 3 tầng, quảng trường trung tâm có sức chứa 15.000 người… Chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng 12/2019.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang được biết đến là chủ đầu tư dự án Panorama – nơi chủ đầu tư này kỳ vọng trở thành biểu tượng của thành phố Nha Trang sau khi bàn giao vào cuối năm nay.

Thanh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up