TP.Hồ Chí Minh: Cấp bách khép kín đường vành đai 3, kích thích giãn dân

TP.Hồ Chí Minh: Cấp bách khép kín đường vành đai 3, kích thích giãn dân

Đường Vành đai 3 kết nối TPHCM với nhiều tỉnh, thành như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh… sẽ giải quyết rất lớn việc vận chuyển hàng hóa, giảm áp lực cho các tuyến đường nội đô, cải thiện lưu thông qua các nút đường xuyên tâm, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng.

Chưa kể sau này, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, các tuyến đường vành đai sẽ hình thành thêm một hướng kết nối, các phương tiện không cần đi vào đường nội đô để lên cao tốc, giúp giảm lượng lớn phương tiện cũng như thời gian lưu thông từ trung tâm thành phố đến sân bay.

Bên cạnh đó, tuyến Vành đai 3 hình thành sẽ kích thích phát triển đô thị hóa dọc tuyến, góp phần giãn dân, giảm áp lực giao thông cho TPHCM.

Thông tin mới nhất về đường vành đai 3
Vành đai 3 hình thành sẽ kích thích phát triển đô thị hóa, góp phần giãn dân (Ảnh: Internet)

Nguồn tham khảo:
https://laodong.vn/xa-hoi/tpho-chi-minh-cap-bach-khep-kin-duong-vanh-dai-3-kich-thich-gian-dan-885120.ldo

Khai thác các lợi thế về đất đai

Trong 5-10 năm tới, khi nhiều tuyến đường giao thông lớn được mở ra, thu hút nhiều dự án trên lĩnh vực công nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ…, đất đai ở cửa ngõ phía Bắc sẽ trở nên có giá. Khai thác những khu đất có lợi thế để tăng thu cho ngân sách nhà nước và có vốn đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật sẽ được các địa phương chú trọng.

Không chỉ khu vực có công nghiệp phát triển, đông dân cư như: TP.Biên Hòa, H.Long Thành, H.Nhơn Trạch, H.Trảng Bom, TP.Long Khánh… đầu tư mở mới tuyến đường, giá đất sẽ tăng cao gấp 2-6 lần, các huyện vùng xa là Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu khi có thông tin sẽ xây dựng đường, cầu thì giá đất những nơi gần đường cũng tăng đáng kể.

Trong đó, cá nhân mua theo hình thức khi có lời sẽ bán lại, cụm doanh nghiệp (DN) mua để đầu tư công trình, dự án. Nhà đầu tư các tỉnh đến Đồng Nai mua đất ngày một đông, vì theo các chuyên gia tư vấn về bất động sản thì trong 5-10 năm tới, Đồng Nai là nơi sẽ có những đột phá lớn trong phát triển kinh tế. Vừa qua, trong thời gian ngắn, Chính phủ đã phê duyệt đưa vào quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam 5 khu công nghiệp ở Đồng Nai với tổng diện tích gần 7,1 ngàn ha. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường giao thông kết nối tỉnh với các vùng kinh tế phía Nam cũng được ưu tiên vốn để triển khai nhanh trong thời gian tới.

Xu hướng bất động sản Đồng Nai 2020
Thị trường bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt (Ảnh: Internet)

Những nơi có giao thông thuận lợi, đầy đủ điện, nước sẽ dễ dàng thu hút DN đến đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ. Vì thế, H.Định Quán, H.Tân Phú đã ưu tiên nguồn vốn đầu tư công và các nguồn vốn huy động khác để đầu tư các công trình điện, đường, nước sạch để đáp ứng nhu cầu của người dân và DN.

Nguồn tham khảo: http://www.baodongnai.com.vn/tieu-diem/202103/khai-thac-cac-loi-the-ve-dat-dai-3046039/

Lực đẩy cho thị trường bất động sản năm 2021

Chuyển biến trong cải cách một số luật và nghị định liên quan đến đầu tư, xây dựng cùng mặt bằng lãi suất thấp được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản phát triển mạnh trong năm 2021.

Năm 2020, hai đợt dịch COVID-19 bùng phát tại nước ta đã làm nền kinh tế chịu nhiều tác động nghiêm trọng, thị trường bất động sản trong nước cũng không là ngoại lệ. Theo thống kê của Savills, bắt đầu từ tháng 3 cho tới thời điểm cuối năm 2020, phân khúc bất động sản bán lẻ và nghỉ dưỡng, khách sạn chứng kiến thiệt hại nặng nề nhất, trong khi bất động sản văn phòng, đất nền, chung cư chịu ảnh hưởng nhẹ hơn.

Mới đây, TS. Cấn Văn Lực và nhóm chuyên gia Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã đưa ra dự báo đầy lạc quan về tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2021 với 3 kịch bản: cơ sở, tích cực và tiêu cực. Ở mức tích cực GDP của Việt Nam năm 2021 có thể đạt 7,5-8%, kịch bản cơ sở (trung bình) là ở mức 6,5-7% và ở kịch bản tiêu cực thì GDP tăng trưởng từ 4-4,5%. Thêm vào đó, Ngân hàng Thế Giới cũng dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,8% trong năm 2021 – mức tăng thuộc hàng đầu thế giới. Điều này mang đến triển vọng và tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản chuyển mình.

Dự đoán giá đất năm 2021
Thị trường bất động sản 2021 có nhiều “điểm sáng” (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản 2021 cũng có nhiều “điểm sáng” nhờ Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Đó là: Nghị định số 25 quy định giao đất cho nhà đầu tư trúng đấu thầu sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành bồi thường; Nghị định số 41 gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền; Thông tư 21 của Bộ Xây dựng quy định diện tích tối thiểu căn hộ chung cư không nhỏ hơn 25m2 bắt đầu có hiệu lực; Nghị quyết 164 tháo gỡ pháp lý cho các dự án bất động sản. Đặc biệt là nghị định 148 sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai với nội dung quan trọng về việc giải cứu hàng nghìn dự án có đất xen kẹt được kỳ vọng sẽ gỡ bỏ nút thắt thiếu hụt nguồn cung, “thổi làn gió mới” vào thị trường bất động sản.

Luật Chứng khoán bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2021 với quy định về huy động vốn từ các quỹ cũng sẽ là động lực cho doanh nghiệp.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính, tín hiệu của thị trường bất động sản năm 2021 còn cần phải nhắc đến câu chuyện vĩ mô với lãi suất ngân hàng. Ông Hiếu cho rằng nếu lãi suất được duy trì ở mức độ thấp như hiện nay thì động lực vay tiền sẽ mạnh mẽ hơn, từ đó hỗ trợ cho bất động sản, các hộ gia đình, người trẻ sẽ thuận lợi để mua nhà, hay đầu tư.

T.S Cấn Văn Lực nhận định: “Có 3 lực đẩy cho sự hồi phục của bất động sản nghỉ dưỡng. Một là, các bộ ngành và chính quyền địa phương đang thay đổi, điều tiết để cung cầu hợp lý hơn, có tính quy hoạch cao hơn. Hai là, du lịch đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện đóng góp khoảng 9,2% GDP và có thể lên đến 12 – 14% GDP vào 2025 như chiến lược phát triển du lịch mà Thủ tướng đã ban hành hồi đầu năm. Ba là, trong và sau dịch bệnh, xu hướng second-home ngày càng trở nên phổ biến hơn”.

Nguồn tham khảo: https://cafef.vn/luc-day-cho-thi-truong-bat-dong-san-nam-2021-20210304082218108.chn

APEC CORP tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 28 8486