Nga sẽ xây dựng đường sắt đô thị nối sân bay Long Thành (Đồng Nai) với Thành phố Hồ Chí Minh

Dự án xây dựng đường sắt đô thị hạng nhẹ nối sân bay Long Thành (Đồng Nai) với Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện bởi công ty Đường sắt Quốc tế Nga cùng các nhà đầu tư của Việt Nam.

Trên trang web chính thức của Công ty Đường sắt Quốc tế Nga (RZD International) – Công ty con của Tổng công ty Đường sắt Nga ngày 7/9 đưa tin RZD International và Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô (Lung Lo Construction Corporation) của Việt Nam đàm phán ký kết một thỏa thuận hợp tác về xây dựng một tuyến giao thông đô thị cho tàu hạng nhẹ tại Việt Nam. Dự án sẽ được triển khai ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Đại diện RZD International và đoàn Việt Nam ký thỏa thuận tại Matxcơva. (Ảnh: RZD Int.)

“Ngày 5/9 Công ty RZD International và một nhóm các nhà đầu tư Việt Nam đứng đầu là Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô đã ký một thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng tuyến giao thông đường sắt đô thị trên cao (LRT) Tân Tạo – Linh Đồng- Sân bay Long Thành (Đồng Nai)- TP. HCM”, thông báo được đăng chính thức trên trang của rzdint.ru.

Đoàn Việt Nam tới thủ đô Matxcơva, Nga trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Liên bang Nga từ 5-8/9.

Thỏa thuận được ký kết giữa hai bên xác định các nguyên tắc cơ bản cho sự phát triển của dự án, quy định rõ vai trò của các bên trong giai đoạn hợp tác hiện tại. Theo tài liệu này, Công ty RZD International của Nga sẽ đảm nhận sự hỗ trợ chuyên gia cho dự án và chuẩn bị một nghiên cứu khả thi để xây dựng tuyến đường sắt đô thị hạng nhẹ trên cơ sở vận dụng những kỹ thuật tốt nhất hiện nay của Nga và thế giới, thông báo của RZD International nêu chi tiết.

Thỏa thuận này được thực hiện tiếp nối lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển chung các dự án cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực vận tải đường sắt tại Việt Nam giữa Công ty Đường sắt Quốc tế của Nga (RZD International) và Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô (Lung Lo Construction Corporation) hồi tháng 9/2017.

Theo: Báo Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up