Nên đầu tư vào đất nền ở khu vực nào lúc này?

Dự án Sân bay Long Thành: Đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng

Ngoại trừ khoảng 1 ngàn trường hợp cho tặng, chuyển nhượng đất “giấy tay”, tất cả hồ sơ bồi thường, hỗ trợ còn lại của người dân khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 4-2021.

Để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành, UBND H.Long Thành cũng đã có văn bản kiến nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cấp mốc đất tại khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn để địa phương thực hiện bàn giao đất cho người dân. “UBND H.Long Thành cũng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh sớm bàn giao mặt bằng tại khu tái định cư để bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà cửa” – ông Lê Văn Tiếp cho biết.

khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cơ bản hoàn thiện xây dựng hạ tầng (Ảnh: Internet)

Liên quan đến vấn đề bàn giao đất tái định cư để người dân xây dựng nhà cửa, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dùng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh thực hiện bàn giao ngay cho UBND H.Long Thành những khu đã hoàn thành hạ tầng để địa phương bàn giao đất cho người dân.

“Khi xây dựng hàng rào thì đi qua diện tích đất của người dân rất nhiều. Do đó, khu nào trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đã hoàn thành thì cần bàn giao ngay cho địa phương để địa phương bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà cửa” – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Nguồn tham khảo: http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/202103/du-an-san-bay-long-thanh-dam-bao-tien-do-giai-phong-mat-bang-3048595/

Nên đầu tư vào đất nền ở khu vực nào lúc này?

Theo các chuyên gia trong ngành, trong các phân khúc, đất nền vẫn là món hời mà đa số nhà đầu tư (NĐT) lựa chọn, lý do căn bản đây là phân khúc BĐS sinh lợi tốt nhất trong các phân khúc.

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, khá nhiều NĐT mua miếng đất giá 2 tỉ đồng, sau 1 năm tăng giá lên 2.5 tỉ đồng là chuyện bình thường. Với việc tăng giá khoảng 20-25% trong vòng một năm trong khi lãi suất vay ngân hàng khoảng 8-10%, tiền gửi 5-6% thì bỏ tiền vào BĐS là cách nhiều NĐT lựa chọn.

Theo quan sát, thời gian qua, một số khu vực nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư cá nhân chủ yếu có lợi thế về thông tin tốt hạ tầng, đường xá, quy hoạch… điển hình như:

  • Thành phố Thủ Đức
  • Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • Thành phố Đà Nẵng
  • Phú Mỹ, Bài Rịa – Vũng Tàu
  • TP Biên Hòa, Đồng Nai

Nguồn tham khảo: https://cafef.vn/nen-dau-tu-vao-dat-nen-o-khu-vuc-nay-luc-nay-20210318162743558.chn

Thành lập Hội đồng Thẩm định liên ngành dự án Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) – Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Theo quyết định, Bộ trưởng KH-ĐT làm Chủ tịch hội đồng. Phó chủ tịch hội đồng là Thứ trưởng Bộ KH-ĐT. Ủy viên hội đồng là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương: GT-VT; Tài chính; Xây dựng; Công an, Quốc phòng; Tư pháp, TN-MT; NN-PTNT; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; UBND tỉnh Đồng Nai; UBND tỉnh Lâm Đồng. Bộ KH-ĐT là cơ quan thường trực của Hội đồng Thẩm định.

Ưu tiên nguồn lực khởi công cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc (Ảnh: Internet)

Hội đồng Thẩm định liên ngành có nhiệm vụ tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án theo quy định; rà soát, xem xét toàn diện cơ quan có thẩm quyền tổ chức thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật; xem xét, quyết định các vấn đề về nội dung, kế hoạch thẩm định và các vấn đề khác có liên quan trong quá trình thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cung cấp tài liệu phục vụ nhiệm vụ thẩm định.

Nguồn tham khảo:

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202103/thanh-lap-hoi-dong-tham-dinh-lien-nganh-du-an-cao-toc-tan-phu-bao-loc-3048556/

Một ngày “vật lộn” ở phòng công chứng huyện Nhơn Trạch vì hồ sơ đất đai tăng đột biến

Nhiều khách hàng không thể làm thủ tục công chứng, đăng bộ đất đai trong khung giờ sáng do lượng khách hàng quá đông. Đó là thực tế đang diễn ra thời gian gần đây tại phòng công chứng, phòng tiếp nhận và trả hồ sơ Một cửa huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo một nhân viên phòng công chứng trên địa bàn, thời gian từ cuối năm 2020 đến nay lượng hồ sơ giải quyết thủ tục đất đai tăng đột biến so với giai đoạn đầu và giữa năm 2020 (tăng khoảng 30-4)5). Đặc biệt, khoảng 3 tuần nay, lượng hồ sơ nhiều, nhân viên phải làm việc hết công suất để giải quyết cho người dân.

Nguồn tham khảo: https://soha.vn/mot-ngay-vat-lon-o-phong-cong-chung-huyen-nhon-trach-vi-ho-so-dat-dai-tang-dot-bien-20210322091251139.htm

 

TP.HCM rốt ráo chuẩn bị khởi công xây dựng đường Vành đai 3

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận vừa có báo cáo Sở GTVT TP.HCM về tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM.

Về tiến độ dự kiến triển khai các phân đoạn trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận dự kiến lựa chọn xong nhà đầu tư và khởi công vào quý III năm 2021 đối với dự án thành phần 1A và 1B thuộc Đoạn 1 (Tân Vạn – Nhơn Trạch) dài 20,81km.

Đối với các đoạn 3 (Bình Chuẩn – QL22) và đoạn 4 (QL22 – Bến Lức) sẽ triển khai công tác GPMB để đẩy nhanh tiến độ dự án khi có nguồn vốn.

Trong đó, phía Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đề xuất cần ưu tiên tập trung nguồn lực để xây dựng trước 4,7km đoạn Vành đai 3 nối từ nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đến nút giao giữa Vành đai 3 với QL 22 (thuộc phân đoạn Bình Chuẩn – QL 22) nhằm nhanh chóng phát huy hiệu quả của tuyến đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2025 để giảm tải cho tuyến QL.22 hiện hữu đã quá tải.

Nguồn tham khảo: https://www.baogiaothong.vn/tphcm-rot-rao-chuan-bi-khoi-cong-xay-dung-duong-vanh-dai-3-d499577.html

 APEC CORP tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 28 8486