4 đặc điểm quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư Bất Động Sản

Trên thị trường Bất Động Sản hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm để các Nhà Đầu Tư lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn một dòng sản phẩm “phù hợp” với mình, Nhà Đầu Tư cần phải phân tích kỹ càng 4 yếu tố trọng điểm sau đây:
(ApecCorp xin phân tích 3 dòng sản phẩm chính hiện đang được quan tâm trên thị trường BĐS: Đất NềnCăn Hộ và Condotel (căn hộ + khách sạn).

Tính thanh khoản:
Tính thanh khoản là khả năng quy đổi thành tiền do hình thức đầu tư đó mang lại. Tài sản có tính thanh khoản cao nếu nó có thể quy đổi thành tiền nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến giá thị trường của tài sản đó.

Theo đó, đất nền trong thời kỳ sốt nóng có tính thanh khoản rất cao. Ghi nhận thị trường đất nền có nhà đầu tư lãi ngay 200% chỉ trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, khi thị trường Bất Động Sản đóng băng, đất nền lại rất ít khi mang lại dòng tiền mặt cho nhà đầu tư, thậm chí thua lỗ vì đất mất giá.

Ngược lại, thị trường căn hộ hay condotel rất hiếm trường hợp sinh lời nhiều trong thời gian ngắn. Tính thanh khoản trong thị trường này phụ thuộc nhiều vào tiềm năng cho thuê, căn hộ cho thuê ở, hay condotel cho thuê phòng nghỉ dưỡng.

Khả năng sinh lời, rủi ro:
Hầu như đầu tư Bất Động Sản rất khó lỗ nếu Nhà Đầu Tư không vội vàng bán đi tài sản của mình hoặc dự án đầu tư dính quy hoạch, pháp lý không rõ ràng.

Khả năng sinh lời cũng như rủi ro trong Bất Động Sản chủ yếu phụ thuộc vào Chủ Đầu Tư. Nếu chọn được Chủ Đầu Tư uy tín, các Nhà Đầu Tư hoàn toàn yên tâm vào khả năng sinh lời của dự án từ đất nền, căn hộ cho tới condotel.

Đối với đất nền, khả năng sinh lời hầu như đến từ việc bán lại sản phẩm cho người khác. Một số Nhà Đầu Tư cũng lựa chọn hình thức xây dựng dãy nhà trọ cho thuê nếu chưa muốn bán BĐS của mình.

Đối với dự án căn hộ hình thành trong tương lai, thường phải chờ đến khi công trình lên đến tầng 5,6 mới bắt đầu có thể sang tay kiếm lời. Nếu cho thuê, Nhà Đầu Tư cũng phải chờ khoảng 1,5 – 2 năm, sau khi nhận bàn giao nhà, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ giao động 7-8%/ 1 năm.

Đối với dự án condotel, hiện nay một số Chủ Đầu Tư cam kết lợi nhuận 10% / 1 năm. Hoặc hình thức không cam kết lợi nhuận, nhưng cam kết chia lợi nhuận rất hấp dẫn cho Nhà Đầu Tư, tỷ lệ ăn chia có thể lên tới 95% (NĐT) – 5% (CĐT).

Số tiền đầu tư:
Đầu tư Bất Động Sản hiện nay vẫn là kênh cần nhiều vốn.
Đất nền, căn hộ hay condotel đều có hình thức thanh toán theo tiến độ (từ lúc mở bán đến khi nhận bàn giao căn hộ). Đối với hình thức này, hiện nay các Chủ Đầu Tư đa số đều kết hợp với ngân hàng để hỗ trợ Nhà Đầu Tư vay vốn, thường lên đến 70% giá trị sản phẩm.

Riêng đất nền, trường hợp đất đã có sổ hồng riêng sẽ không được thanh toán theo tiến độ, mà Nhà Đầu Tư phải thanh toán hết 100% giá trị lô đất ngay sau khi nhận sổ.

Phong cách đầu tư:
Nếu bạn thích lướt sóng, đất nền là kênh đầu tư phù hợp với bạn. Căn hộ cũng có thể lướt sóng, nhưng lợi nhuận khá thấp.

Nếu bạn thích đầu tư lâu dài, đất nền pháp lý đầy đủ, căn hộ và condotel là sự lựa chọn hàng đầu.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân mình một hình thức đầu tư Bất Động Sản phù hợp nhất, để mang lại nhiều giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội.
——————————————————–
Nhận tư vấn đầu tư BĐS miễn phí tại đây:
Phone: 091 942 9898
www.apeccorp.com.vn

Mail: info@localhost

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll Up